‘Sắc Xuân hội ngộ’ tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021

‘Sắc Xuân hội ngộ’ tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021

Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19 nên Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021 Tết Tân Sửu sẽ được tổ chức với quy mô vừa phải, đồng thời áp dụng một số biện pháp chống dịch dành cho khách tham quan.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 04 – 10/02/2021 (nhằm 23 – 29 tháng chạp). Riêng khu vực Đường Xuân sẽ trưng bày đến ngày 16/02/2021 (mồng 5 Tết) tại khu vực hồ Bán Nguyệt Phú Mỹ Hưng, với chủ đề “Sắc Xuân hội ngộ”.

Giảm quy mô vì Covid-19

Với mong muốn duy trì một điểm du Xuân cho người dân TP.HCM, đồng thời mang đến những niềm vui trong ngày Tết cho người dân sau một 1 gặp nhiều khó khăn dưới tác động của dịch bệnh, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu vẫn sẽ được tổ chức với quy mô đơn giản, nhỏ hơn so với các năm trước và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Về quy mô tổ chức, các năm trước, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021 được tổ chức trên diện tích rộng lớn, khoảng 10ha, với 4 hạng mục lớn là: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Chợ Xuân. Năm nay, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2021 tết Tân Sửu chỉ còn giữ lại 2 hạng mục là: Đường Xuân (trang trí cung đường Hồ Bán Nguyệt cho khách tham quan) và Chợ Xuân (khu vực bày bán hoa, kiểng, gian hàng thương mại …), với diện tích khoảng 3 ha.

Phối cảnh cổng Torii tại khu vực Tết Nhật Bản.

Trên Đường Xuân, các tiểu cảnh trang trí cũng sẽ được bố trí với khoảng cách xa, các lối đi được mở rộng, để khách du Xuân có được không gian lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đồng thời đảm bảo khoảng cách an toàn. Khách tham quan Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021 được yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở các cổng ra vào… Trong khu vực tổ chức, nhiều bảng thông tin về cách phòng chống Covid-19 cũng sẽ được bố trí để hướng dẫn du khách.

Phối cảnh cổng tre.

Đại diện BTC Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng cho biết: “Chắc chắn việc giảm quy mô sẽ làm cho Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay không thể rực rỡ, hoành tráng và đẹp mắt so với các năm trước. Tuy nhiên đó là cách để hạn chế sự tập trung của khách tham quan, một trong những biện pháp cần thiết trong phòng chống Covid-19. Hy vọng du khách tham quan Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu sẽ cảm thông và chia sẻ với những nỗ lực của BTC trong tình hình dịch bệnh; đồng thời tuân thủ các biện pháp chống dịch theo đúng quy định”.

Phối cảnh nhà cổ Hội An.

Không kém tưng bừng với “Sắc Xuân hội ngộ”

Chủ đề “Sắc Xuân hội ngộ” xuất phát từ ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, thời khắc để hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội. Năm nay, Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2021 sẽ mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở 3 miền Bắc – Trung – Nam với những: tiểu cảnh mô phỏng chợ Bến Thành, phố cổ Hội An hay gian nhà 3 gian đặc trưng của Bắc bộ… Cùng với đó, không thể thiếu những hình ảnh dung dị, gần gũi, mang lại những cảm xúc Tết xưa như: xe thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết …

Phối cảnh trống Buk khu vực Tết Hàn Quốc.

Bên cạnh một không gian Tết đậm chất Việt Nam, năm nay, Đường Xuân Phú Mỹ Hưng cũng sẽ có sự góp mặt của những hình ảnh đặc trưng ngày Tết ở một số quốc gia trong khu vực: khu vực Tết Hàn Quốc với những biểu tượng đặc trưng như: trống buk, túi vải may mắn, dải lụa ngũ sắc…; khu vực Tết Trung Hoa với các tiểu cảnh như: dãy đèn lồng đỏ, cổng chợ đêm, tiểu cảnh nhà Trung Hoa, cầu đi bộ…; khu vực Tết Nhật Bản với những hình ảnh ngày xuân như: cổng Torii, đèn Chouchin, vườn hoa anh đào, những chú mèo Maneki Neko…

Phối cảnh túi vải may mắn tại khu vực Tết Hàn Quốc.

Theo BTC, việc giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết của các quốc gia lân cận thể hiện sự giao lưu, giao thoa văn hóa, góp phần cho du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới; đồng thời giúp cộng đồng khách nước ngoài đang sinh sống tại quận 7 nói riêng, và TP.HCM nói chung thêm ấm lòng khi đón Tết xa nhà.

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du xuân; khu vực Chợ Xuân cũng sẽ được duy trì với khoảng 120 gian hàng hoa kiểng và 150 gian hàng thương mại, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân nam TP.HCM trong Tết này.

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường