Người nước ngoài được tiêm vaccine tại TP.HCM: Cảm ơn Việt Nam quan tâm đến chúng tôi!

Người nước ngoài được tiêm vaccine tại TP.HCM: Cảm ơn Việt Nam quan tâm đến chúng tôi!

Người nước ngoài được tiêm vắc xin tại TP.HCM: Cảm ơn Việt Nam quan tâm đến chúng tôi!

Chiều 5-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại quận 7, TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo kế hoạch, đợt tiêm này, quận 7 tổ chức thí điểm 4 điểm tiêm vắc xin cho 18.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn.

Các loại vắc xin sử dụng cho đợt tiêm là AstraZeneca hoặc Moderna tùy tình trạng sức khỏe của người đến tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Có mặt tại điểm tiêm Trường Quốc tế Hàn Quốc (phường Tân Phú), ông Cho Eui Kwon, 67 tuổi (quốc tịch Hàn Quốc), cho biết dù làm việc và sinh sống tại TP.HCM lâu nhưng trong đợt này ông lo lắng vì không biết bao giờ mới được tiêm phòng, thủ tục ra sao? Sau khi được tiêm vào chiều 5-8, ông Cho tỏ ra khá bất ngờ.

“Cảm giác bây giờ của tôi rất an tâm khi được tiêm vắc xin Moderna – loại ít phản ứng cho người lớn tuổi. Tôi rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến chúng tôi, đất nước các bạn thật chu đáo”, ông Cho bộc bạch.

Cùng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM, anh Lee St (quốc tịch Hàn Quốc) được tiêm tại điểm tiêm Phú Mỹ Hưng Sale Gallery, phường Tân Phú chia sẻ: “Trước đây tôi rất lo không biết khi nào mới được tiêm vắc xin vì tôi là người nước ngoài.

Nhiều người nghĩ người nước ngoài sống ở Việt Nam sẽ không được chăm sóc y tế tốt như người bản địa, nhưng giờ đây tôi thật sự hài lòng. Tôi xin cảm ơn, xin cảm ơn vì tất cả”, anh Lee lặp lại lời cảm ơn liên tục.

Là người giám hộ cho ông Robert (quốc tịch Anh), chị Trịnh Kim Nguyên đưa chồng mình đi tiêm tại điểm tiêm Bến du thuyền, phường Tân Phong bày tỏ chồng chị có một số bệnh nền nên chị rất lo lắng.

“Tôi và mẹ đều đã tiêm vắc xin rồi nhưng chồng tôi chưa được do anh ấy là người nước ngoài. Tôi hay có việc ra ngoài nên về nhà rất sợ lây bệnh cho chồng. Chính phủ vừa quan tâm đến người Việt Nam, vừa quan tâm đến người nước ngoài thật là tốt. Sau khi tiêm phòng diện rộng  hy vọng thành phố sẽ tạo được miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh”, chị Nguyên nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Khắc Thái – bí thư quận 7 – chia sẻ người nước ngoài làm việc tại thành phố đã đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế, văn hóa, nhất là ở quận 7, nên việc quan tâm tiêm phòng cho họ là điều nên làm.

“Và hơn cả chúng ta quan tâm tiêm phòng cho cộng đồng người nước ngoài kết hợp với chiến dịch tiêm phòng cho người dân thành phố sẽ tạo ra miễn dịch cộng đồng, chiến thắng dịch bệnh. Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người nước ngoài cũng là bảo vệ sức khỏe cho người dân mình”, ông Thái nói.

Cũng theo ông Thái, đến nay ở quận 7 đã có khoảng 84.298 người được tiêm vắc xin, đạt 46,83% kế hoạch đề ra.

Quận cũng sẽ tổ chức tiêm cho gần 18.000 người nước ngoài với 106 quốc tịch khác nhau đang sinh sống, làm việc tại quận nếu đủ điều kiện tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiêm cho người nước ngoài có khó khăn?

Ông Trần Quang Quỳnh – chủ tịch UBND phường Tân Phú và bà Nguyễn Thị Kim Thanh – chủ tịch UBND phường Tân Phong (hai phường có người nước ngoài sinh sống, làm việc nhiều nhất tại quận 7) – cho biết không gặp nhiều trở ngại.

Trong những ngày tới, Phú Mỹ Hưng sẽ gửi mã QR để người nước ngoài khai báo trước, khi đến điểm tiêm chỉ cần tiêm. Do mới vận hành nên sẽ có một số phát sinh, quận sẽ theo dõi để điều chỉnh cho việc tiêm nhanh hơn.

Ngoài ra người nước ngoài thường tập trung sống ở các chung cư, hai phường sẽ phối hợn với ban quản lý các chung cư để thông tin.

Chị Yu Wen xếp hàng đứng đợi đến lượt tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Nhân viên y tế hướng dẫn công dân nước ngoài đang sống tại Việt Nam các bước làm thủ tục để vào khu vực tiêm

Thời tiết nắng nóng nhưng họ vẫn xếp hàng nghiêm túc chờ tới lượt mình

Chị Chang In My (đeo kính) vui mừng vì có tên trong danh sách tiêm vắc xin lần này

Vắc xin được tiêm là Moderna và AstraZeneca

Những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cảm thấy biết ơn vì được quan tâm, tạo điều kiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Ông Robert được vợ là chị Trịnh Kim Nguyên (phía sau) đưa đi tiêm vắc xin

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường