Khách hàng được lợi gì khi sở hữu shop tại Phú Mỹ Hưng?

Khách hàng được lợi gì khi sở hữu shop tại Phú Mỹ Hưng?

KHÁCH HÀNG ĐƯỢC LỢI GÌ KHI SỞ HỮU SHOP TẠI PHÚ MỸ HƯNG

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, dòng bất động sản cửa hàng thuộc khối đế thương mại khu chung cư cũng được đánh giá là một sản phẩm đầu tư đem lại lợi nhuận cao.

Đường Nguyễn Lương Bằng dài gần 3km, lộ giới 48m là tuyến đường nội đô lớn nhất đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi tập trung loạt cao ốc văn phòng, trung tâm triển lãm quốc tế, trụ sở công ty đa quốc gia

Tuy nhiên, không phải ở khu vực nào dòng sản phẩm này cũng phát huy hết hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay: Việc tìm kiếm đúng cửa hàng có thể khai thác sử dụng ngay giúp bảo toàn vốn, vừa có tiềm năng đón đầu nhịp tăng trưởng của thị trường khi phục hồi là điều không dễ.

Shop – giá trị kép nhưng cần kèm điều kiện

Tại nhiều quốc gia, ở các trung tâm thành phố lớn, cửa hàng (shop) tại khối đế chung cư khá phổ biến và được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, nhất là tại khu vực châu Á như Singapore, Hàn Quốc… Mang đặc trưng của loại hình bất động sản thương mại, có giá trị “tích sản” lớn, nên shop được đánh giá là dòng sản phẩm có giá trị kép: Khai thác linh hoạt và biên độ tăng trưởng cao.

Ở Việt Nam những năm gần đây, khi nhà chung cư bắt đầu trở thành xu hướng tất yếu của phát triển nhà ở đô thị, thì shop tại khối đế khu chung cư cũng bắt đầu thịnh hành và được đánh giá là một sản phẩm đầu tư đem lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, không phải khu vực nào dòng shop cũng phát huy hết hiệu quả. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện nay, việc tìm kiếm đúng shop có thể khai thác sử dụng ngay giúp bảo toàn vốn, vừa có tiềm năng đón đầu nhịp tăng trưởng của thị trường khi phục hồi là điều không dễ.

Lợi thế kinh doanh tại Phú Mỹ Hưng có gì?

Tại Phú Mỹ Hưng, shop được xem là dòng sản phẩm đặc biệt. Tính trên tổng sản phẩm nhà ở của đô thị, shop chỉ chiếm khoảng 5% số lượng, và rất ít khi được bán ra thị trường nhằm đảm bảo các loại hình dịch vụ kinh doanh hài hòa với môi trường, cảnh quan và nhu cầu cư dân. Do đó, mới đây, khi Phú Mỹ Hưng cho biết trung tuần tháng 8 sẽ mở bán shop tại đường Tôn Dật Tiên (khu Kênh Đào) và phố tài chính dịch vụ đã thu hút sự chú ý của thị trường bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, đây là hai trục thương mại quy mô nhất của Phú Mỹ Hưng và cả khu Nam đã được S.O.M (Mỹ) định vị ngay từ ban đầu. Theo đó, đường Nguyễn Lương Bằng được S.O.M gọi tên broadway, đóng vai trò đại diện cho sức sống đô thị với loạt công trình kiến trúc bề thế, nơi diễn ra các hoạt động giao thương, tài chính… sôi động. Riêng Tôn Dật Tiên là 1 trong hai tuyến đường cảnh quan đẹp nhất của đô thị. Với lợi cảnh quan ven sông, công viên Kênh Đào mát mẻ và kết nối trực tiếp đến Hồ Bán Nguyệt qua cầu Ánh Sao,… cung đường này trở thành điểm đến thu hút người dân trong và ngoài đô thị đến vui chơi, thư giãn.

Thứ 2, là sức hấp dẫn của một thị trường có sẵn lớp cầu dân cư ổn định, cao cấp. Như ngay khu Kênh Đào liền kề khu Cảnh Đồi, tổng quy mô dân số lên đến 15.000 cư dân, chưa tính khách vãng lai.

Trên tuyến phố tài chính dịch vụ “tỉ đô” Nguyễn Lương Bằng đoạn qua khu Nam Viên các dự án nhà ở cao cấp được bố trí shop ở khu vực khối đế

Thứ 3, số lượng sản phẩm shop khan hiếm, số lượng mở bán đợt này chưa tới 0,5% sản phẩm nhà ở tại đô thị. Một mặt gia tăng cơ hội kinh doanh hiệu quả; mặt khác, giúp giá trị tài sản ổn định và khả năng tăng giá cao trong thời gian tới; nhất là khi Phú Mỹ Hưng và các nhà đầu tư thứ cấp đang chuẩn bị triển khai nhiều công trình cao ốc văn phòng, khách sạn hạng sang tại khu đô thị. Hạ tầng dịch vụ tăng, giá nhà tăng, và người hưởng lợi đầu tiên chính là cư dân.

Thứ 4, các sản phẩm shop tại Phú Mỹ Hưng hiện nay đều được cấp sổ hồng với thời hạn sử dụng lâu dài.

Hầu hết các shop được Phú Mỹ Hưng mở bán đợt này đang được nhiều thương hiệu nổi tiếng thuê mở cửa hiệu. Do đó, người mua có nhiều thuận lợi trong việc sử dụng, khai thác kinh doanh

Điều này cũng góp phần lý giải vì sao giới đầu tư đánh giá rất cao mức độ tiềm năng của dòng sản phẩm shop tại khu đô thị này từ hiệu quả sử dụng, khai thác, kinh doanh hiện tại cho đến khả năng đón sóng khi bất động sản sôi động trở lại.

Điểm qua những ngành hàng “ăn nên làm ra” ở Phú Mỹ Hưng

Với sức cầu hiện tại ổn định hơn 60.000 cư dân và khách vãng lai thường xuyên, tại Phú Mỹ Hưng, các loại hình dịch vụ phân bổ đều trong phạm vi 433ha. Đặc biệt, với “chân dung nhân khẩu học dân cư” thành đạt, tri thức, mức chi tiêu cao cùng với tỷ lệ người nước ngoài chiếm 50%, nên không khó để hiểu vì sao khu đô thị này không thiếu bất kỳ một thương hiệu nào trong các lĩnh vực bán lẻ, siêu thị tiện lợi, ẩm thực F&B, giáo dục, ngân hàng… Đáng chú ý, trong đó, có rất nhiều thương hiệu xuất hiện tại đô thị này với mật độ dày đặc.

Phố tài chính dịch vụ Nguyễn Lương Bằng nhìn từ trục địa danh khu Kênh Đào, Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao

Đơn cử, thống kê sơ bộ, hiện nay ở Phú Mỹ Hưng các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực café chuỗi, siêu thị tiện lợi hoạt động khá nhộn nhịp; thậm chí, nếu tính trên tổng số cửa hàng của các thương hiệu này tại quận 7, thì tỷ lệ phân bổ ở Phú Mỹ Hưng chiếm từ 40 đến 90%. Đáng chú ý, tỷ lệ phân bổ cửa hàng tại Phú Mỹ Hưng cao đều tập trung ở các thương hiệu nước ngoài như Starbucks (90%), K market (80%)… Hay về ngân hàng, ở Phú Mỹ Hưng có khoảng 30 ngân hàng thuộc “top bank” Việt Nam mở chi nhánh, văn phòng giao dịch. Ngoài ra, tại Phú Mỹ Hưng, có đến 71% chủ cửa hàng kinh doanh ẩm thực, nhà hàng là người nước ngoài.

Như vậy có thể thấy, không chỉ các nhà kinh doanh “săn mặt bằng” mới cần đánh giá kỹ lưỡng về vị trí, lượng dân cư, “tệp” khách hàng và khả năng chi tiêu… tại khu vực mở shop; mà người mua shop cũng cần nắm rõ những yếu tố tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh shop. Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý về quyền sở hữu và sử dụng lâu dài đối với shop cũng là điều mà các nhà đầu tư quan tâm.

Được biết, tương tự dòng sản phẩm căn hộ, shop do Phú Mỹ Hưng mở bán cũng được “hưởng” nhiều chương trình vay ưu đãi từ các ngân hàng

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường