Đường hoa Phú Mỹ Hưng dài 700 m

Đường hoa Phú Mỹ Hưng dài 700 m

Thay vì không tổ chức hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) dịp tết 2021 như dự kiến để phòng chống dịch bệnh COVID-19, vào phút chót hội hoa xuân diễn ra với quy mô nhỏ và đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Đường hoa Phú Mỹ Hưng trang trí nhiều tiểu cảnh Tết đặc trưng của 3 miền và một số quốc gia trong khu vực.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) dịp Tết Tân Sửu có chủ đề “Sắc xuân hội ngộ” đã chính thức khai mạc vào tối 5/2 (tức 24 tháng Chạp). Trước thời điểm chính thức đón khách tham quan, đường hoa đã cơ bản hoàn thiện sau khoảng chục ngày thi công.

Đường hoa dài 700 nằm trên đường Tôn Dật Tiên. Theo Ban tổ chức, năm nay do Covid-19 nên quy mô không bằng các năm trước. Trên đường hoa, các tiểu cảnh trang trí được bố trí với khoảng cách xa, có lối đi được rộng, để khách du xuân đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trước ngày khai mạc, nhiều du khách đã đến tham quan. Đường hoa năm nay mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền trên đất nước. Hình ảnh thôn quê hiện lên với những tiểu cảnh về ruộng lúa, vườn hoa.

Hầu hết các tiểu cảnh đều trang trí bằng hoa tươi đủ màu sắc, chủ yếu là những loài xứ nhiệt đới, tạo hình thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết…

Tiểu cảnh bánh chưng, bánh tét tượng trưng cho ẩm thực ngày Tết.

Mô hình chợ Bến Thành với câu đối đỏ và hoa mai, đại diện cho Tết ở miền Nam.

Nhóm du khách tham quan, chụp hình bên mô hình mái nhà của phố cổ Hội An – tiểu cảnh đại diện cho miền Trung.

Trước khi về quê, Phương Hoa (20 tuổi) diện áo dài đỏ, cùng nhóm bạn dạo chơi đường hoa. “Đây là lần đầu tiên tôi tham quan đường hoa ở Sài Gòn. Tôi tranh thủ đến sớm cho khỏi đông đúc. Các tiểu cảnh ở đây trang trí đẹp và gần gũi với đủ loại hoa khoe sắc”, cô gái quê Tiền Giang nói.

Bên cạnh một không gian Tết cổ truyền, năm nay đường hoa trang trí thêm những hình ảnh đặc trưng ngày Tết ở một số quốc gia trong khu vực. Khu vực Tết Hàn Quốc với những biểu tượng đặc trưng ngày Tết của quốc gia này như: dải lụa ngũ sắc, trống buk, túi vải may mắn…

Phương Nghi tạo dáng bên những cành hoa anh đào mô hình – biểu tượng của đất nước Nhật.

Khu vực Tết Trung Hoa với các tiểu cảnh như ngôi nhà trang trí lồng đèn đỏ, cổng chợ đêm, cầu đi bộ…“Biết nơi này có thêm không gian văn hóa Trung Quốc nên chúng em diện trang phục cổ trang để chụp ảnh”, Ngọc Yến (bên phải) cho biết.

Toàn cảnh đường hoa từ trên cao, vòng theo bờ hồ Bán nguyệt trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường hoa sẽ trưng bày đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Cùng với đường hoa Phú Mỹ Hưng, đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) dài 720 m với chủ đề TP HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình, sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân và du khách từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường