Cách Phú Mỹ Hưng tạo ra giá trị bất động sản

Cách Phú Mỹ Hưng tạo ra giá trị bất động sản

CÁCH PHÚ MỸ HƯNG TẠO RA GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN

Giá trị bất động sản nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng rộng 433 ha (quận 7, TP HCM) không chỉ là một sản phẩm đơn lẻ mà chính là đến từ sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cảnh quan, dịch vụ, tiện ích, cộng đồng dân cư của một đô thị hoàn chỉnh, sống động, đáp ứng nhu cầu cư trú, làm việc, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, kinh doanh…

Theo ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, giá trị các dự án ở đây là sự đồng bộ từ trong nhà ra đến bên ngoài, kết nối nhịp nhàng, hài hòa giữa các yếu tố để tạo sự tiện lợi cao nhất cho người sử dụng trên mọi phương diện về giao thông, sử dụng hạ tầng, dịch vụ, sức khỏe, an ninh bảo vệ… Để thực hiện được điều này, cần phải có thời gian đủ dài và sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu quy hoạch, nghiên cứu nhu cầu khách hàng. Điểm quan trọng nhất là giữ vững quan điểm khi phát triển công trình để bám sát mục tiêu nhu cầu ở thực, sử dụng thực đối với một bất động sản.

“Tôi tin rằng bên cạnh sự hoàn chỉnh những công trình hạ tầng, dịch vụ đô thị, thì lượng dân cư dịch chuyển về Phú Mỹ Hưng ở các dự án là những động lực rất quan trọng để giúp thị trường Phú Mỹ Hưng vẫn ổn định và tiếp tục phát triển”, ông Trương Quốc Hưng nói.

Cụ thể trong 30 năm phát triển, Phú Mỹ Hưng đã áp dụng vững các quy tắc quy hoạch đô thị tiêu chuẩn Mỹ do SOM lập. Theo đó, các cao ốc được quy hoạch phù hợp về mật độ xây dựng, chiều cao công trình, để nguồn ánh sáng tự nhiên có thể đến từng ngóc ngách đô thị. Hệ thống đường sá, vỉa hè, không gian cây xanh đảm bảo đúng tiêu chuẩn…

Thêm điểm khác biệt lớn của Phú Mỹ Hưng là suốt 30 năm qua, doanh nghiệp này là đơn vị vận hành quản lý khu đô thị, đồng hành với cư dân trong mọi hoạt động. Chủ đầu tư đã chi hàng nghìn tỷ đồng để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ tiện ích đô thị, phát triển loạt công trình quy mô, đáp ứng nhiều hoạt động thương mại, triển lãm quốc tế như Trung tâm Hội chợ Triển Lãm Sài Gòn (SECC), trung tâm thương mại Crescent Mall, khu công viên tổ chức sự kiện hồ Bán Nguyệt, công viên cây xanh, trường học… Hiện tại, khu đô thị đang ở giai đoạn phát triển thứ tư hướng đến đô thị thông minh và nâng cao chất lượng sống cư dân. Thời gian tới Phú Mỹ Hưng sẽ triển khai kế hoạch cho Crescent Mall giai đoạn 3, khách sạn 5 sao, cao ốc sử dụng đa chức năng văn phòng hạng A tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế và khu The Crescent.

Lý giải vì sao đầu tư hàng chục triệu USD vào hạ tầng dịch vụ trong khi nguồn cung nhà ở đã gần cạn, đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, kế hoạch kinh doanh nhà ở của công ty không dựa trên sự lên xuống cung cầu của thị trường mà là hướng đến “đô thị dịch vụ”, nên việc hoàn thiện diện mạo đô thị không thể thiếu các công trình tiện ích. Ngay khi cư dân dọn về an cư trong đô thị thì những dịch vụ, tiện ích, đường sá kết nối xung quanh cũng đã sẵn sàng, và hiện tại Phú Mỹ Hưng vẫn đang vận hành hoạt động đô thị nên công tác duy tu bảo dưỡng nâng cấp vẫn được thực hiện thường xuyên.

Ông Trương Quốc Hưng cho biết, ba yếu tố mà doanh nghiệp luôn giữ vững trong quá trình phát triển dự án là lấy khách hàng làm trọng tâm, giữ cam kết, cải thiện sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong đó, vấn đề về cải thiện sản phẩm bao gồm quy hoạch thiết kế, vật liệu, cảnh quan, chất lượng phục vụ, loại hình dịch vụ tiện ích cũng như cách thức quản lý vận hành.

“Ngay từ ban đầu, chúng tôi đã xác định giá trị thực của bất động sản chính là giá trị sử dụng. Vì vậy, trước khi phát triển sản phẩm, chúng tôi đều tiến hành những nghiên cứu, tìm hiểu, bám sát nhu cầu thị trường và tệp khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới”, ông Hưng nói.

Thực tế gần đây nhất là công trình The Peak thuộc khu phức hợp MidtownThe Ascentia chỉ sau khoảng một năm bàn giao, tỷ lệ cư dân về ở đạt gần 90%.

Theo các chuyên gia, đối với bất kỳ dự án nào, sau khi hoàn tất xây dựng mà thu hút được cư dân chuyển về sinh sống thì sẽ kéo theo dịch vụ, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp, có sức sống thực thì cũng sẽ tự tạo giá trị thanh khoản cao cho bất động sản: Ở, cho thuê, chuyển nhượng đều thuận lợi và được giá.

Trong lần dự sự kiện ra mắt dự án hạng sang Phu My Hung The Horizon, khách hàng Thanh Thủy, cư dân khu Cảnh Đồi tại Phú Mỹ Hưng đánh giá nơi đây có đủ không gian vui chơi, học tập cho các con. Bản thân chị cũng làm việc tại tòa nhà trong khu hành chính, nên việc đi lại khá thoải mái. Vì thế với kế hoạch chuyển sang chung cư ba phòng ngủ chị Thủy cho biết vẫn chọn Phú Mỹ Hưng.

Không giống các chủ đầu tư khác trên thị trường, mỗi khi giới thiệu dự án mới, Phú Mỹ Hưng không tung các chiêu thức bán hàng ồ ạt, thay vào đó, doanh nghiệp cố gắng áp dụng các phương thức chọn lọc, bán cho khách mua để sử dụng.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho rằng, để phát triển dự án cao cấp, bên cạnh các yếu tố vị trí, quy hoạch, bố cục không gian thì những chủ nhân tương lai của dự án cũng là yếu tố quan trọng. Sống trong môi trường an lành, cách đối xử thân thiện sẽ giúp cư dân đoàn kết gắn bó, con trẻ phát triển toàn diện, hình thành nhân cách tốt, đảm bảo đời sống thoải mái, an toàn. Đó chính là những giá trị vô hình nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình giá trị bất động sản ổn định và gia tăng về lâu dài.

Để gắn kết cộng đồng, chủ đầu tư cũng tổ chức nhiều sự kiện như Hội hoa xuân, Ngày hội xanh, Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting …

Kể từ khi thành lập đến nay, Phú Mỹ Hưng đã thu hút 60.000 cư dân, trong đó gần 50% là người nước ngoài. Không gian đô thị được đánh giá cao bởi môi trường trong lành, đầy đủ tiện ích, dịch vụ, hệ thống giao thông thuận lợi, an ninh bảo vệ cao và cộng đồng cư dân văn minh, có trách nhiệm với nơi ở của mình. Trong kế hoạch năm nay doanh nghiệp sẽ sớm bàn giao 776 căn hộ thuộc các dự án như Phu My Hung The Horizon, The Antonia, Cardinal Court.

Qua 30 năm hình thành và phát triển, Phú Mỹ Hưng đã hình thành nên một khu đô thị hoàn chỉnh với đầy đủ các tiện ích phục vụ cuộc sống hằng ngày trong một không gian cộng đồng văn minh.

“Nếu đô thị này hoàn chỉnh, dịch vụ gia tăng, hạ tầng tốt… thì khách hàng chính là người được hưởng thụ cùng lúc giá trị để ở và giá trị gia tăng”, ông Trương Quốc Hưng nhấn mạnh.

Nguồn: Vnexpress

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường