Ban công: Góc nhỏ “vạn năng” trong mùa Covid

Ban công: Góc nhỏ “vạn năng” trong mùa Covid

Ban công: Góc nhỏ “vạn năng” trong mùa Covid

“Năm Covid thứ 2” và Sài Gòn tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10, thành phố đã hơn một tháng thật yên ắng. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố giãn cách nhưng là có lẽ lần giãn cách lâu nhất.

Những ngày ở nhà thật lâu như vậy, người ta bắt đầu “giao tiếp” với từng góc nhỏ trong nhà. Và ban công, một không gian dù chiếm diện tích không lớn nhưng lại trở thành nơi ai ai cũng yêu thích, để học tập, làm việc hay chỉ đơn giản là, một góc riêng đứng ngắm nhìn cuộc sống trôi qua khẽ khàng và chờ ngày thành phố “khoẻ” lại.

Ở Phú Mỹ Hưng, những góc nhìn cực “chill” như thế này là không ít. Một đô thị sông nước không phiên bản, một quy hoạch chuẩn quốc tế ‘cover” mọi tầm nhìn.

Và vì thế, chỉ với một chút sắp đặt nhẹ nhàng, đã có ngay góc “work from home” view sông đầy cảm hứng cho chủ nhân đang sống tại căn hộ Riverpark Premier.

Hay nhiều phụ huynh cũng “hô biến” ban công thành những góc học tập giữa thiên nhiên, chan hoà ánh sáng tự nhiên cho con trẻ. Theo các nghiên cứu khoa học, màu xanh lá cây có mối liên hệ đặc biệt với thần kinh của trẻ, tăng cường sự tập trung, khả năng tư duy và khơi gợi hứng thú khám phá.

Sống ở căn hộ, nhưng gia đình vẫn có những “khoảng sân riêng” vô cùng thú vị để bé “không mòn Ipad” trong mùa hè “dài nhất lịch sử”.

Góc ban công đầy hoa thơm trái ngọt cũng là “đất lành” để “chim đậu”. Như chị Trịnh Thị Nga, cư dân khu Nam Viên chia sẻ: “Nhà tôi chim bay về ban công làm tổ rất nhiều. Cứ vài tháng lại làm một tổ. Mở cửa ra là chim hót líu lo”.

Nhiều cư dân tại Phú Mỹ Hưng đã tranh thủ thời gian giãn cách để chăm chút khu vườn nhỏ của mình, tô điểm không gian sống thêm thơ thêm tình và cùng chủ đầu tư “dệt” nên những mảng xanh trong lòng phố.

Những mảng màu từ góc vườn kết nối hài hoà với mảng xanh rộng lớn của đô thị, tạo thành “dải lụa xanh” mềm mại và dường như không giới hạn.

Ai đó từng nói rằng, khi bạn mang về một cái chậu, chọn một hạt giống và gieo vào đất, cũng là lúc bạn gieo vào lòng những chăm chút, yên vui. Giữa thành phố hiện đại bậc nhất vẫn có thể dễ dàng chạm vào thiên nhiên trở thành giá trị hiếm có, là tài sản “vô hình mà vô giá” của cư dân Phú Mỹ Hưng.

Liên hệ tư vấn ngay

Tin Liên Quan

Gọi điện SMS Chỉ Đường